Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất

26 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21072)
Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên. Cụ thể, kính thông minh sẽ hỗ trợ nhân viên ở bộ phận giao nhận trong việc tra thông tin linh kiện và định vị vị trí các món linh kiện trong kho.

Có khả năng Volkswagen sẽ sử dụng kính thống minh Google Glass cho quy trình sản xuất của hãng. Ngoài tính năng ra lệnh bằng giọng nói (voice control), Google Glass còn có 1 camera để quét mã code. Chỉ cần dùng kính quét mã code của linh kiện, nhân viên sẽ biết được đã lấy đúng linh kiện cần lấy hay không. Nếu đúng, màn hình sẽ hiện lên màu xanh, nếu không đúng, màn hình sẽ hiện màu đỏ.


Volkswagen cho biết, hiện Google Glass đã được trang bị cho 30 công nhân giao nhận ở các khu vực từ kính chắn gió cho đến hệ truyền động, tại nhà máy ở Wolfsburg. Trước đó, mô hình ứng dụng đã trải qua giai đoạn thử nghiệm trong 3 tháng.

Volkswagen không phải là hãng xe đầu tiên ứng dụng kính thông minh vào dây chuyền sản xuất. Hồi năm 2014, BMW đã ứng dụng kính thông minh trong quy trình kiểm soát chất lượng ở nhà máy Spartanburg. Hiện Volvo cũng đang hợp tác với Microsoft để ứng dụng công nghệ HoloLens vào lĩnh vực kinh doanh xe.
522Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.