Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất

26 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21210)
Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên. Cụ thể, kính thông minh sẽ hỗ trợ nhân viên ở bộ phận giao nhận trong việc tra thông tin linh kiện và định vị vị trí các món linh kiện trong kho.

Có khả năng Volkswagen sẽ sử dụng kính thống minh Google Glass cho quy trình sản xuất của hãng. Ngoài tính năng ra lệnh bằng giọng nói (voice control), Google Glass còn có 1 camera để quét mã code. Chỉ cần dùng kính quét mã code của linh kiện, nhân viên sẽ biết được đã lấy đúng linh kiện cần lấy hay không. Nếu đúng, màn hình sẽ hiện lên màu xanh, nếu không đúng, màn hình sẽ hiện màu đỏ.


Volkswagen cho biết, hiện Google Glass đã được trang bị cho 30 công nhân giao nhận ở các khu vực từ kính chắn gió cho đến hệ truyền động, tại nhà máy ở Wolfsburg. Trước đó, mô hình ứng dụng đã trải qua giai đoạn thử nghiệm trong 3 tháng.

Volkswagen không phải là hãng xe đầu tiên ứng dụng kính thông minh vào dây chuyền sản xuất. Hồi năm 2014, BMW đã ứng dụng kính thông minh trong quy trình kiểm soát chất lượng ở nhà máy Spartanburg. Hiện Volvo cũng đang hợp tác với Microsoft để ứng dụng công nghệ HoloLens vào lĩnh vực kinh doanh xe.
522Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.