Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh

28 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 20964)
Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Samsung công bố đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới, với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.

Theo đó, Samsung đã ghép tất cả 144 chip nhớ thành 36 bộ, mỗi bộ tương đương 4 GB RAM. Chúng được sản xuất trên dây chuyền 20nm và tốc độ truyền dữ liệu tối đa có thể đạt được vào khoảng 2400 Mbps, tương đương khoảng 300 MB mỗi giây. Trong khi đó, mức tiết kiệm năng lượng có thể lên tới 50% so với RAM 64 GB trước đây.

Sau đó, tất cả được hàn lên cùng 1 board mạch giao tiếp với máy tính thông qua cổng RDIMM thông thường. Nhờ đó Samsung đã tạo ra những thanh RAM có dung lượng khủng khiếp, lên tới 128GB dung lượng bộ nhớ vào 1 khe cắm duy nhất.

Việc chế tạo thành công thanh RAM 128 GB hứa hẹn sẽ giúp cho những dàn máy chủ có thể tăng số lượng RAM lên đột biến mà không cần thay thế nền tảng vốn có. Để dễ hình dung, một dàn máy chủ với 96 khe DIMM, khi được gắn toàn bộ RAM 128GB của Samsung, nó sẽ có cấu hình lên tới 12.2 TB RAM. Hiện Samsung chưa công bố mức giá cụ thể cho sản phẩm mới, nhưng có thể thấy, thế hệ RAM mới sẽ chủ yếu dành cho các server doanh nghiệp.
536Vote
49Vote
316Vote
211Vote
114Vote
3.586
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.