Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh

28 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21178)
Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Samsung công bố đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới, với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.

Theo đó, Samsung đã ghép tất cả 144 chip nhớ thành 36 bộ, mỗi bộ tương đương 4 GB RAM. Chúng được sản xuất trên dây chuyền 20nm và tốc độ truyền dữ liệu tối đa có thể đạt được vào khoảng 2400 Mbps, tương đương khoảng 300 MB mỗi giây. Trong khi đó, mức tiết kiệm năng lượng có thể lên tới 50% so với RAM 64 GB trước đây.

Sau đó, tất cả được hàn lên cùng 1 board mạch giao tiếp với máy tính thông qua cổng RDIMM thông thường. Nhờ đó Samsung đã tạo ra những thanh RAM có dung lượng khủng khiếp, lên tới 128GB dung lượng bộ nhớ vào 1 khe cắm duy nhất.

Việc chế tạo thành công thanh RAM 128 GB hứa hẹn sẽ giúp cho những dàn máy chủ có thể tăng số lượng RAM lên đột biến mà không cần thay thế nền tảng vốn có. Để dễ hình dung, một dàn máy chủ với 96 khe DIMM, khi được gắn toàn bộ RAM 128GB của Samsung, nó sẽ có cấu hình lên tới 12.2 TB RAM. Hiện Samsung chưa công bố mức giá cụ thể cho sản phẩm mới, nhưng có thể thấy, thế hệ RAM mới sẽ chủ yếu dành cho các server doanh nghiệp.
536Vote
49Vote
316Vote
211Vote
114Vote
3.586
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.