Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh

28 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21245)
Samsung Giới Thiệu RAM Mới Dung Lượng 128 GB Mỗi Thanh
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Samsung công bố đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới, với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.

Theo đó, Samsung đã ghép tất cả 144 chip nhớ thành 36 bộ, mỗi bộ tương đương 4 GB RAM. Chúng được sản xuất trên dây chuyền 20nm và tốc độ truyền dữ liệu tối đa có thể đạt được vào khoảng 2400 Mbps, tương đương khoảng 300 MB mỗi giây. Trong khi đó, mức tiết kiệm năng lượng có thể lên tới 50% so với RAM 64 GB trước đây.

Sau đó, tất cả được hàn lên cùng 1 board mạch giao tiếp với máy tính thông qua cổng RDIMM thông thường. Nhờ đó Samsung đã tạo ra những thanh RAM có dung lượng khủng khiếp, lên tới 128GB dung lượng bộ nhớ vào 1 khe cắm duy nhất.

Việc chế tạo thành công thanh RAM 128 GB hứa hẹn sẽ giúp cho những dàn máy chủ có thể tăng số lượng RAM lên đột biến mà không cần thay thế nền tảng vốn có. Để dễ hình dung, một dàn máy chủ với 96 khe DIMM, khi được gắn toàn bộ RAM 128GB của Samsung, nó sẽ có cấu hình lên tới 12.2 TB RAM. Hiện Samsung chưa công bố mức giá cụ thể cho sản phẩm mới, nhưng có thể thấy, thế hệ RAM mới sẽ chủ yếu dành cho các server doanh nghiệp.
536Vote
49Vote
316Vote
211Vote
114Vote
3.586
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.