FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu

28 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 17832)
FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, FBI đã bước đầu lần ra dấu vết của tin tặc có mật danh “mr.grey”, được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1.2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới.

Tên “mr.grey” lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào hồi tháng 08/2014, trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Hold Security khẳng định có tới 420,000 website, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase, đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm mạng tên CyberVor, đã đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin cho FBI vào tháng 12/2014.

FBI đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Những tiện ích này đều được ghi danh bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010.

Từ đó, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Alex Holden, CIO của Hold Security cho biết “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus và malware để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Thậm chí, “mr.grey” còn tuyên bố đã xâm nhập thành công vào các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, như Facebook hay Twitter. Facebook, Twitter và cả Bộ Tư Pháp Mỹ đã từ chối đưa ra bình luận.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.