FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu

28 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 17937)
FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, FBI đã bước đầu lần ra dấu vết của tin tặc có mật danh “mr.grey”, được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1.2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới.

Tên “mr.grey” lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào hồi tháng 08/2014, trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Hold Security khẳng định có tới 420,000 website, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase, đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm mạng tên CyberVor, đã đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin cho FBI vào tháng 12/2014.

FBI đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Những tiện ích này đều được ghi danh bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010.

Từ đó, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Alex Holden, CIO của Hold Security cho biết “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus và malware để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Thậm chí, “mr.grey” còn tuyên bố đã xâm nhập thành công vào các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, như Facebook hay Twitter. Facebook, Twitter và cả Bộ Tư Pháp Mỹ đã từ chối đưa ra bình luận.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.