FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu

28 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 17974)
FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, FBI đã bước đầu lần ra dấu vết của tin tặc có mật danh “mr.grey”, được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1.2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới.

Tên “mr.grey” lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào hồi tháng 08/2014, trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Hold Security khẳng định có tới 420,000 website, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase, đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm mạng tên CyberVor, đã đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin cho FBI vào tháng 12/2014.

FBI đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Những tiện ích này đều được ghi danh bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010.

Từ đó, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Alex Holden, CIO của Hold Security cho biết “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus và malware để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Thậm chí, “mr.grey” còn tuyên bố đã xâm nhập thành công vào các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, như Facebook hay Twitter. Facebook, Twitter và cả Bộ Tư Pháp Mỹ đã từ chối đưa ra bình luận.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.