FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu

28 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 18050)
FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, FBI đã bước đầu lần ra dấu vết của tin tặc có mật danh “mr.grey”, được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1.2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới.

Tên “mr.grey” lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào hồi tháng 08/2014, trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Hold Security khẳng định có tới 420,000 website, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase, đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm mạng tên CyberVor, đã đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin cho FBI vào tháng 12/2014.

FBI đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Những tiện ích này đều được ghi danh bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010.

Từ đó, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Alex Holden, CIO của Hold Security cho biết “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus và malware để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Thậm chí, “mr.grey” còn tuyên bố đã xâm nhập thành công vào các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, như Facebook hay Twitter. Facebook, Twitter và cả Bộ Tư Pháp Mỹ đã từ chối đưa ra bình luận.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.