FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu

28 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 18244)
FBI Điều Tra Vụ Đánh Cắp 1.2 Tỷ Thông Tin Người Dùng Trên Toàn Cầu
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trang Reuters đưa tin, FBI đã bước đầu lần ra dấu vết của tin tặc có mật danh “mr.grey”, được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1.2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới.

Tên “mr.grey” lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào hồi tháng 08/2014, trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Hold Security khẳng định có tới 420,000 website, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase, đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm mạng tên CyberVor, đã đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin cho FBI vào tháng 12/2014.

FBI đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Những tiện ích này đều được ghi danh bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010.

Từ đó, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Alex Holden, CIO của Hold Security cho biết “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus và malware để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Thậm chí, “mr.grey” còn tuyên bố đã xâm nhập thành công vào các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, như Facebook hay Twitter. Facebook, Twitter và cả Bộ Tư Pháp Mỹ đã từ chối đưa ra bình luận.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.