LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED

28 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18824)
LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED
blank
Vào hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.

Tháng 11/2015, xuất hiện thông tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Nếu thông tin trở thành sự thật, đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của LG trong thời gian qua.

Dường như LG đang muốn dồn toàn lực vào mảng màn hình hiển thị của công ty. Bởi vì cũng trong tháng 11/2015, LG Display đã công bố một kế hoạch đầu tư mới. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ Won (tương đương 8.71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, được cho là sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, nhà máy sản xuất mới của LG sẽ có tên là P10, xây dựng tại Paju, Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018, chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ màn hình TV cho đến các thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Ngoài ra, P10 cũng sẽ là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai.

Dự kiến, số tiền để xây dựng nhà máy sẽ chiếm gần 1/5 tổng số vốn đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoạt động sản xuất, nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Theo trang Nikkei, P10 rất có thể là sự chuẩn bị của LG Display cho việc cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho thế hệ iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin hiện vẫn chưa được xác nhận, đại diện của LG Display vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

LG Display hiện đang là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị di động vẫn đang thua lỗ, việc đầu tư vào thế mạnh của công ty là động thái không quá bất ngờ.
519Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.