LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED

28 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18660)
LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED
blank
Vào hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.

Tháng 11/2015, xuất hiện thông tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Nếu thông tin trở thành sự thật, đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của LG trong thời gian qua.

Dường như LG đang muốn dồn toàn lực vào mảng màn hình hiển thị của công ty. Bởi vì cũng trong tháng 11/2015, LG Display đã công bố một kế hoạch đầu tư mới. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ Won (tương đương 8.71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, được cho là sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, nhà máy sản xuất mới của LG sẽ có tên là P10, xây dựng tại Paju, Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018, chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ màn hình TV cho đến các thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Ngoài ra, P10 cũng sẽ là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai.

Dự kiến, số tiền để xây dựng nhà máy sẽ chiếm gần 1/5 tổng số vốn đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoạt động sản xuất, nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Theo trang Nikkei, P10 rất có thể là sự chuẩn bị của LG Display cho việc cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho thế hệ iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin hiện vẫn chưa được xác nhận, đại diện của LG Display vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

LG Display hiện đang là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị di động vẫn đang thua lỗ, việc đầu tư vào thế mạnh của công ty là động thái không quá bất ngờ.
519Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.