LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED

28 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19433)
LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED
blank
Vào hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.

Tháng 11/2015, xuất hiện thông tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Nếu thông tin trở thành sự thật, đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của LG trong thời gian qua.

Dường như LG đang muốn dồn toàn lực vào mảng màn hình hiển thị của công ty. Bởi vì cũng trong tháng 11/2015, LG Display đã công bố một kế hoạch đầu tư mới. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ Won (tương đương 8.71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, được cho là sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, nhà máy sản xuất mới của LG sẽ có tên là P10, xây dựng tại Paju, Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018, chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ màn hình TV cho đến các thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Ngoài ra, P10 cũng sẽ là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai.

Dự kiến, số tiền để xây dựng nhà máy sẽ chiếm gần 1/5 tổng số vốn đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoạt động sản xuất, nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Theo trang Nikkei, P10 rất có thể là sự chuẩn bị của LG Display cho việc cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho thế hệ iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin hiện vẫn chưa được xác nhận, đại diện của LG Display vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

LG Display hiện đang là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị di động vẫn đang thua lỗ, việc đầu tư vào thế mạnh của công ty là động thái không quá bất ngờ.
519Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.