LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED

28 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19572)
LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED
blank
Vào hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.

Tháng 11/2015, xuất hiện thông tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Nếu thông tin trở thành sự thật, đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của LG trong thời gian qua.

Dường như LG đang muốn dồn toàn lực vào mảng màn hình hiển thị của công ty. Bởi vì cũng trong tháng 11/2015, LG Display đã công bố một kế hoạch đầu tư mới. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ Won (tương đương 8.71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, được cho là sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, nhà máy sản xuất mới của LG sẽ có tên là P10, xây dựng tại Paju, Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018, chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ màn hình TV cho đến các thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Ngoài ra, P10 cũng sẽ là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai.

Dự kiến, số tiền để xây dựng nhà máy sẽ chiếm gần 1/5 tổng số vốn đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoạt động sản xuất, nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Theo trang Nikkei, P10 rất có thể là sự chuẩn bị của LG Display cho việc cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho thế hệ iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin hiện vẫn chưa được xác nhận, đại diện của LG Display vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

LG Display hiện đang là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị di động vẫn đang thua lỗ, việc đầu tư vào thế mạnh của công ty là động thái không quá bất ngờ.
519Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.