Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới

30 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20505)
Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới
blank
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất. Tuy nhiên, Humai, hãng công nghệ đến từ Mỹ đã tuyên bố, cho đến năm 2045, hãng sẽ có thể “mang con người trở lại sau khi chết” dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Theo đó, Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mô hình hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến, rồi được tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết.

Josh Bocanegra – nhà sáng lập kiêm CEO của Humai – khẳng định ông hoàn toàn nghiêm túc và tin rằng chúng ta có thể hồi sinh người đầu tiên trong vòng 30 năm tới: “Chúng tôi đang nghiên cứu để sử dụng AI và công nghệ nano trong việc thu thập, lưu trữ dữ liệu về phong cách nói chuyện, mô hình hành vi, quá trình suy nghĩ và thông tin về cách vận hành cơ thể của một người từ bên trong, trước khi họ qua đời. Sau đó, nguồn dữ liệu sẽ được mã hóa và tích hợp vào trong một cơ thể nhân tạo nối liền với bộ não của người đó. Sau khi người này qua đời, chúng tôi sẽ đóng băng bộ não. Khi công nghệ được hoàn thiện, nó sẽ được mang ra phục hồi lại và cấy ghép nó vào cơ thể nhân tạo. Các bộ phận khác sẽ được điều khiển thông qua sóng não. Công nghệ nhân bản cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ”

CEO Humai chia sẻ, rất hiếm người sống thọ trên 120 tuổi. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của y học cùng các công nghệ tiên tiến khác, mức tuổi thọ này vẫn rất khó được nâng cao. Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay. Ngoài ra, cơ thể nhân tạo sẽ góp phần vào trải nghiệm của con người và giúp cái chết trở nên dễ chấp nhận hơn.

Hiện Humai chưa cung cấp các thông tin cụ thể hơn về dự án. Tuy nhiên, trước thông tin về dự án được cho là mang đầy tính viễn tưởng, nhiều có ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiến dịch quảng cáo cho dự án AI sắp tới của Humai.
513Vote
47Vote
310Vote
25Vote
19Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".