Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới

30 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20989)
Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới
blank
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất. Tuy nhiên, Humai, hãng công nghệ đến từ Mỹ đã tuyên bố, cho đến năm 2045, hãng sẽ có thể “mang con người trở lại sau khi chết” dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Theo đó, Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mô hình hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến, rồi được tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết.

Josh Bocanegra – nhà sáng lập kiêm CEO của Humai – khẳng định ông hoàn toàn nghiêm túc và tin rằng chúng ta có thể hồi sinh người đầu tiên trong vòng 30 năm tới: “Chúng tôi đang nghiên cứu để sử dụng AI và công nghệ nano trong việc thu thập, lưu trữ dữ liệu về phong cách nói chuyện, mô hình hành vi, quá trình suy nghĩ và thông tin về cách vận hành cơ thể của một người từ bên trong, trước khi họ qua đời. Sau đó, nguồn dữ liệu sẽ được mã hóa và tích hợp vào trong một cơ thể nhân tạo nối liền với bộ não của người đó. Sau khi người này qua đời, chúng tôi sẽ đóng băng bộ não. Khi công nghệ được hoàn thiện, nó sẽ được mang ra phục hồi lại và cấy ghép nó vào cơ thể nhân tạo. Các bộ phận khác sẽ được điều khiển thông qua sóng não. Công nghệ nhân bản cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ”

CEO Humai chia sẻ, rất hiếm người sống thọ trên 120 tuổi. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của y học cùng các công nghệ tiên tiến khác, mức tuổi thọ này vẫn rất khó được nâng cao. Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay. Ngoài ra, cơ thể nhân tạo sẽ góp phần vào trải nghiệm của con người và giúp cái chết trở nên dễ chấp nhận hơn.

Hiện Humai chưa cung cấp các thông tin cụ thể hơn về dự án. Tuy nhiên, trước thông tin về dự án được cho là mang đầy tính viễn tưởng, nhiều có ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiến dịch quảng cáo cho dự án AI sắp tới của Humai.
513Vote
47Vote
310Vote
25Vote
19Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.