BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17075)
BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống
blank
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ yêu nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.

Theo đó, nhà nước Pakistan không hài lòng khi BlackBerry giữ kín các thông tin di động, và đã yêu cầu quyền truy cập không giới hạn các dữ liệu từ hệ thống BES, bao gồm cả tin nhắn BBM và email. Tuy nhiên, BlackBerry đã kiên quyết không đồng ý đáp ứng yêu cầu và quyết định sẽ sớm rút khỏi Pakistan.

Quyết định của BlackBerry sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Nhưng đây là một bước đi ngoài ý muốn. Marty Beard, Giám đốc mảng dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry cho biết, từ tháng 07/2015, phía chính phủ Pakistan đã thông báo rằng các dịch vụ BES sẽ không còn được cấp phép hoạt động kể từ tháng 12/2015 bởi “các lý do bảo mật”

BlackBerry khẳng định: “Thực tế là chính phủ muốn có được quyền điều khiển, vận hành mọi dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Tuy nhiên, công ty sẽ không bao giờ tuân theo yêu cầu này. Như đã khẳng định rất nhiều lần trước đây, tiêu chí hàng đầu của BlackBerry là không hỗ trợ các thủ thuật ‘cửa hậu’, nhằm truy cập vào thông tin khách hàng của BlackBerry, dù là ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.