BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17147)
BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống
blank
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ yêu nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.

Theo đó, nhà nước Pakistan không hài lòng khi BlackBerry giữ kín các thông tin di động, và đã yêu cầu quyền truy cập không giới hạn các dữ liệu từ hệ thống BES, bao gồm cả tin nhắn BBM và email. Tuy nhiên, BlackBerry đã kiên quyết không đồng ý đáp ứng yêu cầu và quyết định sẽ sớm rút khỏi Pakistan.

Quyết định của BlackBerry sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Nhưng đây là một bước đi ngoài ý muốn. Marty Beard, Giám đốc mảng dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry cho biết, từ tháng 07/2015, phía chính phủ Pakistan đã thông báo rằng các dịch vụ BES sẽ không còn được cấp phép hoạt động kể từ tháng 12/2015 bởi “các lý do bảo mật”

BlackBerry khẳng định: “Thực tế là chính phủ muốn có được quyền điều khiển, vận hành mọi dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Tuy nhiên, công ty sẽ không bao giờ tuân theo yêu cầu này. Như đã khẳng định rất nhiều lần trước đây, tiêu chí hàng đầu của BlackBerry là không hỗ trợ các thủ thuật ‘cửa hậu’, nhằm truy cập vào thông tin khách hàng của BlackBerry, dù là ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".