BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17157)
BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống
blank
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ yêu nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.

Theo đó, nhà nước Pakistan không hài lòng khi BlackBerry giữ kín các thông tin di động, và đã yêu cầu quyền truy cập không giới hạn các dữ liệu từ hệ thống BES, bao gồm cả tin nhắn BBM và email. Tuy nhiên, BlackBerry đã kiên quyết không đồng ý đáp ứng yêu cầu và quyết định sẽ sớm rút khỏi Pakistan.

Quyết định của BlackBerry sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Nhưng đây là một bước đi ngoài ý muốn. Marty Beard, Giám đốc mảng dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry cho biết, từ tháng 07/2015, phía chính phủ Pakistan đã thông báo rằng các dịch vụ BES sẽ không còn được cấp phép hoạt động kể từ tháng 12/2015 bởi “các lý do bảo mật”

BlackBerry khẳng định: “Thực tế là chính phủ muốn có được quyền điều khiển, vận hành mọi dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Tuy nhiên, công ty sẽ không bao giờ tuân theo yêu cầu này. Như đã khẳng định rất nhiều lần trước đây, tiêu chí hàng đầu của BlackBerry là không hỗ trợ các thủ thuật ‘cửa hậu’, nhằm truy cập vào thông tin khách hàng của BlackBerry, dù là ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.