BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17210)
BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống
blank
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ yêu nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.

Theo đó, nhà nước Pakistan không hài lòng khi BlackBerry giữ kín các thông tin di động, và đã yêu cầu quyền truy cập không giới hạn các dữ liệu từ hệ thống BES, bao gồm cả tin nhắn BBM và email. Tuy nhiên, BlackBerry đã kiên quyết không đồng ý đáp ứng yêu cầu và quyết định sẽ sớm rút khỏi Pakistan.

Quyết định của BlackBerry sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Nhưng đây là một bước đi ngoài ý muốn. Marty Beard, Giám đốc mảng dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry cho biết, từ tháng 07/2015, phía chính phủ Pakistan đã thông báo rằng các dịch vụ BES sẽ không còn được cấp phép hoạt động kể từ tháng 12/2015 bởi “các lý do bảo mật”

BlackBerry khẳng định: “Thực tế là chính phủ muốn có được quyền điều khiển, vận hành mọi dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Tuy nhiên, công ty sẽ không bao giờ tuân theo yêu cầu này. Như đã khẳng định rất nhiều lần trước đây, tiêu chí hàng đầu của BlackBerry là không hỗ trợ các thủ thuật ‘cửa hậu’, nhằm truy cập vào thông tin khách hàng của BlackBerry, dù là ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.