BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16857)
BlackBerry Sẽ Rời Bỏ Pakistan Vì Chính Phủ Yêu Cầu Quyền Can Thiệp Hệ Thống
blank
Cuối tháng 11/2015, BlackBerry đã công bố sẽ sớm rút khỏi Pakistan, bởi chính phủ yêu nước này đã đưa ra yêu cầu được quyền can thiệp vào hệ thống của hãng.

Theo đó, nhà nước Pakistan không hài lòng khi BlackBerry giữ kín các thông tin di động, và đã yêu cầu quyền truy cập không giới hạn các dữ liệu từ hệ thống BES, bao gồm cả tin nhắn BBM và email. Tuy nhiên, BlackBerry đã kiên quyết không đồng ý đáp ứng yêu cầu và quyết định sẽ sớm rút khỏi Pakistan.

Quyết định của BlackBerry sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Nhưng đây là một bước đi ngoài ý muốn. Marty Beard, Giám đốc mảng dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry cho biết, từ tháng 07/2015, phía chính phủ Pakistan đã thông báo rằng các dịch vụ BES sẽ không còn được cấp phép hoạt động kể từ tháng 12/2015 bởi “các lý do bảo mật”

BlackBerry khẳng định: “Thực tế là chính phủ muốn có được quyền điều khiển, vận hành mọi dịch vụ của BlackBerry tại Pakistan. Tuy nhiên, công ty sẽ không bao giờ tuân theo yêu cầu này. Như đã khẳng định rất nhiều lần trước đây, tiêu chí hàng đầu của BlackBerry là không hỗ trợ các thủ thuật ‘cửa hậu’, nhằm truy cập vào thông tin khách hàng của BlackBerry, dù là ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới”
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?