Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17832)
Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.

Theo đó, trong cuộc gặp với các nhân viên hàng năm, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm tân chủ tịch của bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Trước đó, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung. Ông J.K. Shin – chủ tịch tiền nhiệm của mảng Mobile – sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung, đồng thời, cũng là đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tiếp tục công việc định hướng cho mảng di động nói chung, bao gồm hoạch định chiến lược dài hạn, kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mới.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Samsung diễn ra trong bối cảnh công ty đang phải nỗ lực đảo ngược đà sụt giảm về thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Samsung đang liên tục mất thị phần bởi Apple ở phân khúc điện thoại cao cấp, và các đối thủ đến từ Trung Quốc trong phân khúc thấp hơn.

Samsung đã nỗ lực làm mới dòng smartphone cao cấp của hãng, từ các thiết kế mới cho đến giảm giá các sản phẩm cao cấp để thúc đẩy doanh số, nhưng có vẻ như vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận. Các dữ liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy trong Q3/2015, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung vẫn tiếp tục trượt dốc so với năm 2014. Sự thay đổi nhân sự mới của Samsung được cho là cần thiết để vực dậy tình hình kinh doanh smartphone sụt giảm trong thời gian qua.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.