Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18062)
Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.

Theo đó, trong cuộc gặp với các nhân viên hàng năm, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm tân chủ tịch của bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Trước đó, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung. Ông J.K. Shin – chủ tịch tiền nhiệm của mảng Mobile – sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung, đồng thời, cũng là đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tiếp tục công việc định hướng cho mảng di động nói chung, bao gồm hoạch định chiến lược dài hạn, kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mới.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Samsung diễn ra trong bối cảnh công ty đang phải nỗ lực đảo ngược đà sụt giảm về thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Samsung đang liên tục mất thị phần bởi Apple ở phân khúc điện thoại cao cấp, và các đối thủ đến từ Trung Quốc trong phân khúc thấp hơn.

Samsung đã nỗ lực làm mới dòng smartphone cao cấp của hãng, từ các thiết kế mới cho đến giảm giá các sản phẩm cao cấp để thúc đẩy doanh số, nhưng có vẻ như vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận. Các dữ liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy trong Q3/2015, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung vẫn tiếp tục trượt dốc so với năm 2014. Sự thay đổi nhân sự mới của Samsung được cho là cần thiết để vực dậy tình hình kinh doanh smartphone sụt giảm trong thời gian qua.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.