Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18430)
Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.

Theo đó, trong cuộc gặp với các nhân viên hàng năm, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm tân chủ tịch của bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Trước đó, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung. Ông J.K. Shin – chủ tịch tiền nhiệm của mảng Mobile – sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung, đồng thời, cũng là đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tiếp tục công việc định hướng cho mảng di động nói chung, bao gồm hoạch định chiến lược dài hạn, kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mới.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Samsung diễn ra trong bối cảnh công ty đang phải nỗ lực đảo ngược đà sụt giảm về thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Samsung đang liên tục mất thị phần bởi Apple ở phân khúc điện thoại cao cấp, và các đối thủ đến từ Trung Quốc trong phân khúc thấp hơn.

Samsung đã nỗ lực làm mới dòng smartphone cao cấp của hãng, từ các thiết kế mới cho đến giảm giá các sản phẩm cao cấp để thúc đẩy doanh số, nhưng có vẻ như vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận. Các dữ liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy trong Q3/2015, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung vẫn tiếp tục trượt dốc so với năm 2014. Sự thay đổi nhân sự mới của Samsung được cho là cần thiết để vực dậy tình hình kinh doanh smartphone sụt giảm trong thời gian qua.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.