Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17909)
Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.

Theo đó, trong cuộc gặp với các nhân viên hàng năm, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm tân chủ tịch của bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Trước đó, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung. Ông J.K. Shin – chủ tịch tiền nhiệm của mảng Mobile – sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung, đồng thời, cũng là đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tiếp tục công việc định hướng cho mảng di động nói chung, bao gồm hoạch định chiến lược dài hạn, kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mới.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Samsung diễn ra trong bối cảnh công ty đang phải nỗ lực đảo ngược đà sụt giảm về thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Samsung đang liên tục mất thị phần bởi Apple ở phân khúc điện thoại cao cấp, và các đối thủ đến từ Trung Quốc trong phân khúc thấp hơn.

Samsung đã nỗ lực làm mới dòng smartphone cao cấp của hãng, từ các thiết kế mới cho đến giảm giá các sản phẩm cao cấp để thúc đẩy doanh số, nhưng có vẻ như vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận. Các dữ liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy trong Q3/2015, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung vẫn tiếp tục trượt dốc so với năm 2014. Sự thay đổi nhân sự mới của Samsung được cho là cần thiết để vực dậy tình hình kinh doanh smartphone sụt giảm trong thời gian qua.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016