Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17914)
Samsung Bổ Nhiệm Chủ Tịch Mới Cho Mảng Di Động
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Samsung đã bổ nhiệm Dongjin Koh giữ chức vụ chủ tịch mảng Mobile, thay cho ông J.K. Shin.

Theo đó, trong cuộc gặp với các nhân viên hàng năm, ban lãnh đạo tập đoàn Samsung đã thông báo bổ nhiệm ông Dongjin Koh làm tân chủ tịch của bộ phận kinh doanh viễn thông di động của hãng.

Trước đó, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung. Ông J.K. Shin – chủ tịch tiền nhiệm của mảng Mobile – sẽ vẫn đứng đầu bộ phận di động chung của Samsung, đồng thời, cũng là đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tiếp tục công việc định hướng cho mảng di động nói chung, bao gồm hoạch định chiến lược dài hạn, kinh doanh và phát triển các lĩnh vực mới.

Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Samsung diễn ra trong bối cảnh công ty đang phải nỗ lực đảo ngược đà sụt giảm về thị phần và lợi nhuận trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Samsung đang liên tục mất thị phần bởi Apple ở phân khúc điện thoại cao cấp, và các đối thủ đến từ Trung Quốc trong phân khúc thấp hơn.

Samsung đã nỗ lực làm mới dòng smartphone cao cấp của hãng, từ các thiết kế mới cho đến giảm giá các sản phẩm cao cấp để thúc đẩy doanh số, nhưng có vẻ như vẫn không ngăn được đà sụt giảm lợi nhuận. Các dữ liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy trong Q3/2015, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung vẫn tiếp tục trượt dốc so với năm 2014. Sự thay đổi nhân sự mới của Samsung được cho là cần thiết để vực dậy tình hình kinh doanh smartphone sụt giảm trong thời gian qua.
513Vote
44Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.