Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Smartphone Có Thể Cuộn Lại Như Giấy

01 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20119)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Smartphone Có Thể Cuộn Lại Như Giấy
Trong tương lai, không chỉ có màn hình cong, điện thoại sẽ có thể cuộn lại được tương tự như một trang giấy, giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tháng 12/2015, một bằng sáng chế mới của Samsung đã được phát hiện. Cụ thể, bằng sáng chế đã được Samsung ghi danh tại Hàn Quốc từ năm 2014, và tại Mỹ vào tháng 05/2015.

Theo đó, toàn bộ điện thoại sẽ là một mặt phẳng, có thể cuộn lại thành hình ống, khi cần thiết có thể kéo ra và sử dụng với nhiều chế độ hiển thị khác nhau.


blankblankblankblankblank
Mô tả bằng sáng chế cho thấy, từ trạng thái cuộn, màn hình có thể được kéo dài ra để xem. Phần màn hình cũng có thể tự chia thành nhiều tab để hiển thị được nhiều ứng dụng đa nhiệm cùng một lúc.

Ngoài ra, màn hình còn có thể gập lại làm đôi và mở ra tương tự như một quyển sách, hoặc thậm chí bẻ cong ở bất kỳ vị trí nào trên thân máy. Về cấu trúc, Samsung sẽ có thể dùng màn hình OLED hoặc LCD dẻo để hiển thị cùng với một tấm film bằng nhựa để thay cho tấm kính bảo vệ phía trên.
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.