Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Smartphone Có Thể Cuộn Lại Như Giấy

01 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19838)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Smartphone Có Thể Cuộn Lại Như Giấy
Trong tương lai, không chỉ có màn hình cong, điện thoại sẽ có thể cuộn lại được tương tự như một trang giấy, giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tháng 12/2015, một bằng sáng chế mới của Samsung đã được phát hiện. Cụ thể, bằng sáng chế đã được Samsung ghi danh tại Hàn Quốc từ năm 2014, và tại Mỹ vào tháng 05/2015.

Theo đó, toàn bộ điện thoại sẽ là một mặt phẳng, có thể cuộn lại thành hình ống, khi cần thiết có thể kéo ra và sử dụng với nhiều chế độ hiển thị khác nhau.


blankblankblankblankblank
Mô tả bằng sáng chế cho thấy, từ trạng thái cuộn, màn hình có thể được kéo dài ra để xem. Phần màn hình cũng có thể tự chia thành nhiều tab để hiển thị được nhiều ứng dụng đa nhiệm cùng một lúc.

Ngoài ra, màn hình còn có thể gập lại làm đôi và mở ra tương tự như một quyển sách, hoặc thậm chí bẻ cong ở bất kỳ vị trí nào trên thân máy. Về cấu trúc, Samsung sẽ có thể dùng màn hình OLED hoặc LCD dẻo để hiển thị cùng với một tấm film bằng nhựa để thay cho tấm kính bảo vệ phía trên.
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.