Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD

01 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23157)
Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD
blank
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành. Theo đó, Nokia OZO sẽ chính thức lên kệ trong Q1/2016 giá từ 60,000 USD.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, OZO có thiết kế hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp bên trên. Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khẩu độ f/2.4, có khả năng quay video 360 độ, cùng với đó là 8 chiếc microphone thu thanh chuyên dụng.

Thiết nặng 4.2 kg, sử dụng pin lithium-ion và có công suất hoạt động 30W. Một trong những ưu điểm của OZO là cho phép theo dõi các thước phim quay được theo thời gian thực. Các âm thanh thu sẽ được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người khác. Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Ngoài ra, OZO không cần các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Ramzi Haidamus – chủ tịch Nokia Technology tuyên bố: “OZO là một làn sóng thúc đẩy sự cách tân trong công nghệ thực tế ảo, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời”.

Nokia tuyên bố đã hợp tác với những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo như Akamai, Elemental Technologies (Amazon), Oculus (Facebook), HTC và Samsung để nhanh chóng đưa sản phẩm máy quay thực tế ảo ra thị trường. Được biết, Nokia OZO hướng đến đối tượng khách hàng là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.
561Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
4.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.