Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD

01 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23352)
Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD
blank
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành. Theo đó, Nokia OZO sẽ chính thức lên kệ trong Q1/2016 giá từ 60,000 USD.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, OZO có thiết kế hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp bên trên. Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khẩu độ f/2.4, có khả năng quay video 360 độ, cùng với đó là 8 chiếc microphone thu thanh chuyên dụng.

Thiết nặng 4.2 kg, sử dụng pin lithium-ion và có công suất hoạt động 30W. Một trong những ưu điểm của OZO là cho phép theo dõi các thước phim quay được theo thời gian thực. Các âm thanh thu sẽ được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người khác. Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Ngoài ra, OZO không cần các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Ramzi Haidamus – chủ tịch Nokia Technology tuyên bố: “OZO là một làn sóng thúc đẩy sự cách tân trong công nghệ thực tế ảo, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời”.

Nokia tuyên bố đã hợp tác với những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo như Akamai, Elemental Technologies (Amazon), Oculus (Facebook), HTC và Samsung để nhanh chóng đưa sản phẩm máy quay thực tế ảo ra thị trường. Được biết, Nokia OZO hướng đến đối tượng khách hàng là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.
561Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
4.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.