Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD

01 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23443)
Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD
blank
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành. Theo đó, Nokia OZO sẽ chính thức lên kệ trong Q1/2016 giá từ 60,000 USD.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, OZO có thiết kế hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp bên trên. Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khẩu độ f/2.4, có khả năng quay video 360 độ, cùng với đó là 8 chiếc microphone thu thanh chuyên dụng.

Thiết nặng 4.2 kg, sử dụng pin lithium-ion và có công suất hoạt động 30W. Một trong những ưu điểm của OZO là cho phép theo dõi các thước phim quay được theo thời gian thực. Các âm thanh thu sẽ được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người khác. Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Ngoài ra, OZO không cần các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Ramzi Haidamus – chủ tịch Nokia Technology tuyên bố: “OZO là một làn sóng thúc đẩy sự cách tân trong công nghệ thực tế ảo, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời”.

Nokia tuyên bố đã hợp tác với những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo như Akamai, Elemental Technologies (Amazon), Oculus (Facebook), HTC và Samsung để nhanh chóng đưa sản phẩm máy quay thực tế ảo ra thị trường. Được biết, Nokia OZO hướng đến đối tượng khách hàng là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.
561Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
4.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.