Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD

01 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23655)
Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD
blank
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành. Theo đó, Nokia OZO sẽ chính thức lên kệ trong Q1/2016 giá từ 60,000 USD.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, OZO có thiết kế hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp bên trên. Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khẩu độ f/2.4, có khả năng quay video 360 độ, cùng với đó là 8 chiếc microphone thu thanh chuyên dụng.

Thiết nặng 4.2 kg, sử dụng pin lithium-ion và có công suất hoạt động 30W. Một trong những ưu điểm của OZO là cho phép theo dõi các thước phim quay được theo thời gian thực. Các âm thanh thu sẽ được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người khác. Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Ngoài ra, OZO không cần các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Ramzi Haidamus – chủ tịch Nokia Technology tuyên bố: “OZO là một làn sóng thúc đẩy sự cách tân trong công nghệ thực tế ảo, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời”.

Nokia tuyên bố đã hợp tác với những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo như Akamai, Elemental Technologies (Amazon), Oculus (Facebook), HTC và Samsung để nhanh chóng đưa sản phẩm máy quay thực tế ảo ra thị trường. Được biết, Nokia OZO hướng đến đối tượng khách hàng là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.
561Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
4.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.