Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016

01 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 21432)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016
blank
Màn hình AMOLED luôn có giá thành cao hơn so với màn hình LCD. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình LCD trong các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ hơn, nhằm giảm mức chi phí sản xuất, chẳng hạn như Motorola với chiếc Moto X Pure.

Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.

Được biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng khi cơ sở sản xuất màn hình mới của Samsung được hoàn thiện. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các bước giúp tăng sản lượng màn hình AMOLED, để có thể giảm giá đến mức gần với giá bán của màn hình LCD.


Hiện giá bán màn hình AMOLED do Samsung sản xuất vẫn cao hơn khoảng 30% so với màn hình LCD. Mặc dù nhiều người không thích độ tương phản quá cao của màn hình AMOLED so với màn hình LCD. Nhưng ưu điểm của màn hình AMOLED là có thể hiển thị sắc đen sâu mà không tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm pin hơn so với LCD.

Việc giảm giá bán màn hình AMOLED của Samsung cũng được cho là sẽ có thể thuyết phục Apple chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho iPhone. Tính đến tháng 12/2015, LG cũng đang đầu tư cho lĩnh vực màn hình, với khoảng tiền lên tới hơn 8 tỷ USD đầu tư cho 1 nhà máy màn hình OLED ở Hàn Quốc.
546Vote
410Vote
39Vote
28Vote
113Vote
3.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.