Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016

01 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 21761)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016
blank
Màn hình AMOLED luôn có giá thành cao hơn so với màn hình LCD. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình LCD trong các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ hơn, nhằm giảm mức chi phí sản xuất, chẳng hạn như Motorola với chiếc Moto X Pure.

Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.

Được biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng khi cơ sở sản xuất màn hình mới của Samsung được hoàn thiện. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các bước giúp tăng sản lượng màn hình AMOLED, để có thể giảm giá đến mức gần với giá bán của màn hình LCD.


Hiện giá bán màn hình AMOLED do Samsung sản xuất vẫn cao hơn khoảng 30% so với màn hình LCD. Mặc dù nhiều người không thích độ tương phản quá cao của màn hình AMOLED so với màn hình LCD. Nhưng ưu điểm của màn hình AMOLED là có thể hiển thị sắc đen sâu mà không tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm pin hơn so với LCD.

Việc giảm giá bán màn hình AMOLED của Samsung cũng được cho là sẽ có thể thuyết phục Apple chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho iPhone. Tính đến tháng 12/2015, LG cũng đang đầu tư cho lĩnh vực màn hình, với khoảng tiền lên tới hơn 8 tỷ USD đầu tư cho 1 nhà máy màn hình OLED ở Hàn Quốc.
546Vote
410Vote
39Vote
28Vote
113Vote
3.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.