Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016

01 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 21867)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016
blank
Màn hình AMOLED luôn có giá thành cao hơn so với màn hình LCD. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình LCD trong các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ hơn, nhằm giảm mức chi phí sản xuất, chẳng hạn như Motorola với chiếc Moto X Pure.

Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.

Được biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng khi cơ sở sản xuất màn hình mới của Samsung được hoàn thiện. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các bước giúp tăng sản lượng màn hình AMOLED, để có thể giảm giá đến mức gần với giá bán của màn hình LCD.


Hiện giá bán màn hình AMOLED do Samsung sản xuất vẫn cao hơn khoảng 30% so với màn hình LCD. Mặc dù nhiều người không thích độ tương phản quá cao của màn hình AMOLED so với màn hình LCD. Nhưng ưu điểm của màn hình AMOLED là có thể hiển thị sắc đen sâu mà không tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm pin hơn so với LCD.

Việc giảm giá bán màn hình AMOLED của Samsung cũng được cho là sẽ có thể thuyết phục Apple chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho iPhone. Tính đến tháng 12/2015, LG cũng đang đầu tư cho lĩnh vực màn hình, với khoảng tiền lên tới hơn 8 tỷ USD đầu tư cho 1 nhà máy màn hình OLED ở Hàn Quốc.
546Vote
410Vote
39Vote
28Vote
113Vote
3.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.