Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20356)
Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới
blank
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin – nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android – đang cân nhắc việc tái ngộ với thị trường smartphone.

Andy Rubin là một trong những người sáng lập ra hệ điều hành Android từ những ngày đầu tiên. Khi nền tảng này được Google mua lại hồi năm 2005, Andy Rubin về đầu quân cho Google, sau đó đột ngột rời khỏi bộ phận Android từ tháng 03/2013, và chính thức rời khỏi Google vào tháng 11/2014.

Nguồn tin cho biết, Andy Rubin đang cân nhắc quay trở lại mảng smartphone, nhưng sẽ không tham gia phát triển phần mềm, mà thay vào đó là phần cứng. Ông được cho đang tuyển dụng nhân sự cho công ty mới, nhưng chưa rõ sẽ giữ vai trò lãnh đạo hay chỉ đơn giản là nhà tài trợ.

Được biết, công ty smartphone của ông sẽ được cấp vốn qua quỹ Playground Fund, vườn ươm khởi nghiệp của Andy Rubin – được sáng lập trong năm 2015. Tính đến tháng 12/2015, Playground Fund đã thu hút được 300 triệu USD tiền quỹ, còn Rubin đã hoạt động trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm từ khi trở thành một đối tác tại quỹ Redpoint Ventures hồi tháng 04/2015.

Ông đã đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhà thông minh. Dù vậy, Rubin nhận định rằng thị trường smartphone Android vẫn là một lĩnh vực có nhiều cơ hội kinh doanh: “Có một cơ hội cho Android, ở phân khúc cao cấp”

Nhìn chung, thị trường smartphone Android đã có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu mới nổi ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nên Andy Rubin có thể sẽ để mắt đến phân khúc cao cấp – nơi mà Apple đã luôn thống trị với chiếc iPhone trong một thời gian dài.
517Vote
45Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.