Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20690)
Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới
blank
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin – nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android – đang cân nhắc việc tái ngộ với thị trường smartphone.

Andy Rubin là một trong những người sáng lập ra hệ điều hành Android từ những ngày đầu tiên. Khi nền tảng này được Google mua lại hồi năm 2005, Andy Rubin về đầu quân cho Google, sau đó đột ngột rời khỏi bộ phận Android từ tháng 03/2013, và chính thức rời khỏi Google vào tháng 11/2014.

Nguồn tin cho biết, Andy Rubin đang cân nhắc quay trở lại mảng smartphone, nhưng sẽ không tham gia phát triển phần mềm, mà thay vào đó là phần cứng. Ông được cho đang tuyển dụng nhân sự cho công ty mới, nhưng chưa rõ sẽ giữ vai trò lãnh đạo hay chỉ đơn giản là nhà tài trợ.

Được biết, công ty smartphone của ông sẽ được cấp vốn qua quỹ Playground Fund, vườn ươm khởi nghiệp của Andy Rubin – được sáng lập trong năm 2015. Tính đến tháng 12/2015, Playground Fund đã thu hút được 300 triệu USD tiền quỹ, còn Rubin đã hoạt động trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm từ khi trở thành một đối tác tại quỹ Redpoint Ventures hồi tháng 04/2015.

Ông đã đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhà thông minh. Dù vậy, Rubin nhận định rằng thị trường smartphone Android vẫn là một lĩnh vực có nhiều cơ hội kinh doanh: “Có một cơ hội cho Android, ở phân khúc cao cấp”

Nhìn chung, thị trường smartphone Android đã có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu mới nổi ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nên Andy Rubin có thể sẽ để mắt đến phân khúc cao cấp – nơi mà Apple đã luôn thống trị với chiếc iPhone trong một thời gian dài.
517Vote
45Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.