Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20779)
Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới
blank
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin – nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android – đang cân nhắc việc tái ngộ với thị trường smartphone.

Andy Rubin là một trong những người sáng lập ra hệ điều hành Android từ những ngày đầu tiên. Khi nền tảng này được Google mua lại hồi năm 2005, Andy Rubin về đầu quân cho Google, sau đó đột ngột rời khỏi bộ phận Android từ tháng 03/2013, và chính thức rời khỏi Google vào tháng 11/2014.

Nguồn tin cho biết, Andy Rubin đang cân nhắc quay trở lại mảng smartphone, nhưng sẽ không tham gia phát triển phần mềm, mà thay vào đó là phần cứng. Ông được cho đang tuyển dụng nhân sự cho công ty mới, nhưng chưa rõ sẽ giữ vai trò lãnh đạo hay chỉ đơn giản là nhà tài trợ.

Được biết, công ty smartphone của ông sẽ được cấp vốn qua quỹ Playground Fund, vườn ươm khởi nghiệp của Andy Rubin – được sáng lập trong năm 2015. Tính đến tháng 12/2015, Playground Fund đã thu hút được 300 triệu USD tiền quỹ, còn Rubin đã hoạt động trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm từ khi trở thành một đối tác tại quỹ Redpoint Ventures hồi tháng 04/2015.

Ông đã đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhà thông minh. Dù vậy, Rubin nhận định rằng thị trường smartphone Android vẫn là một lĩnh vực có nhiều cơ hội kinh doanh: “Có một cơ hội cho Android, ở phân khúc cao cấp”

Nhìn chung, thị trường smartphone Android đã có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu mới nổi ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nên Andy Rubin có thể sẽ để mắt đến phân khúc cao cấp – nơi mà Apple đã luôn thống trị với chiếc iPhone trong một thời gian dài.
517Vote
45Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.