Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20841)
Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới
blank
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin – nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android – đang cân nhắc việc tái ngộ với thị trường smartphone.

Andy Rubin là một trong những người sáng lập ra hệ điều hành Android từ những ngày đầu tiên. Khi nền tảng này được Google mua lại hồi năm 2005, Andy Rubin về đầu quân cho Google, sau đó đột ngột rời khỏi bộ phận Android từ tháng 03/2013, và chính thức rời khỏi Google vào tháng 11/2014.

Nguồn tin cho biết, Andy Rubin đang cân nhắc quay trở lại mảng smartphone, nhưng sẽ không tham gia phát triển phần mềm, mà thay vào đó là phần cứng. Ông được cho đang tuyển dụng nhân sự cho công ty mới, nhưng chưa rõ sẽ giữ vai trò lãnh đạo hay chỉ đơn giản là nhà tài trợ.

Được biết, công ty smartphone của ông sẽ được cấp vốn qua quỹ Playground Fund, vườn ươm khởi nghiệp của Andy Rubin – được sáng lập trong năm 2015. Tính đến tháng 12/2015, Playground Fund đã thu hút được 300 triệu USD tiền quỹ, còn Rubin đã hoạt động trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm từ khi trở thành một đối tác tại quỹ Redpoint Ventures hồi tháng 04/2015.

Ông đã đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhà thông minh. Dù vậy, Rubin nhận định rằng thị trường smartphone Android vẫn là một lĩnh vực có nhiều cơ hội kinh doanh: “Có một cơ hội cho Android, ở phân khúc cao cấp”

Nhìn chung, thị trường smartphone Android đã có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu mới nổi ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nên Andy Rubin có thể sẽ để mắt đến phân khúc cao cấp – nơi mà Apple đã luôn thống trị với chiếc iPhone trong một thời gian dài.
517Vote
45Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.