Ngôn Ngữ Lập Trình Swift Của Apple Hiện Đã Thành Mã Nguồn Mở Với Phiên Bản 3.0

Friday, December 4, 20156:00 PM(View: 20865)
Ngôn Ngữ Lập Trình Swift Của Apple Hiện Đã Thành Mã Nguồn Mở Với Phiên Bản 3.0
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Apple đã chính thức ra mắt Swift 3.0 mã nguồn mở cho cộng đồng.

Swift là một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới, được Apple giới thiệu ngày 02/06/2014. Swift được thiết kế để làm việc với frameworks Cocoa và Cocoa Touch, có thể sử dụng chung với mã C, C++ và Objective-C trong cùng một ứng dụng.

Trước khi Swift xuất hiện, tất cả các ứng dụng của Apple được viết bằng ngôn ngữ Objective C – một ngôn ngữ lập trình cũ và thiếu sự thân thiện so với các ngôn ngữ khác như Java, C#, và Python.

Swift được tạo ra để khắc phục các nhược điểm của Objective-C: nhẹ nhàng, nhanh, đơn giản hơn và hiệu năng xử lý tốt hơn. Tính năng Xcode Playgrounds còn giúp nhà phát triển xem nhanh kết quả mã lập trình theo thời gian thực ở màn hình kế bên, mà không cần phải ấn nút build hoặc debug.


Tại WWDC 2015, Apple từng tuyên bố sẽ mã nguồn mở ngôn ngữ lập trình Swift 2.0 ra toàn cầu. Craig Federighi – phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Apple – cho biết: “Chúng tôi nghĩ Swift là một ngôn ngữ lập trình lớn kế tiếp, sẽ được tất cả mọi người dùng để phát triển ứng dụng và cả lập trình hệ thống trong vòng 20 năm tới. Chúng tôi nghĩ rằng Swift nên có mặt ở mọi nơi và cho mọi người”.

Trong tương lai, sẽ xuất hiện nhiều hơn những ứng dụng Swift chạy trên những nền tảng không phải của Apple: Android, Windows hay cả trên nền Web. Các lập trình viên cũng có thể phát triển nhiều ứng dụng iOS và OS X trên các hệ thống không phải của Apple với khả năng tương thích đến 100%.

Link: https://swift.org/
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.79
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, March 9, 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
Monday, March 9, 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
Monday, March 9, 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
Monday, March 9, 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
Sunday, March 8, 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
Sunday, March 8, 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.