Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18263)
Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Nikkei đưa tin, Toshiba, Fujitsu và VAIO đang cân nhắc việc kết hợp mảng máy tính cá nhân của các hãng lại với nhau. Động thái này được cho là có thể giúp ba công ty tạo ra một công ty liên doanh, nắm giữ 30% thị phần Nhật Bản, cao hơn cả liên doanh NEC Lenovo Japan – vốn đang giữ 26.3% thị phần.

Các thông tin chi tiết hơn của thỏa thuận kết hợp sẽ được đàm phán, và hướng đến một bản ghi nhớ sơ bộ sớm nhất là ngay trong tháng 12/2015, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng 04/2016.

Mỗi thành viên trong số ba công ty, gồm Toshiba, Fujitsu và Japan Industrial Partners – đơn vị chủ quản VAIO – sẽ đầu tư khoảng 30% vào cho đơn vị mới; trong đó, VAIO được cho là sẽ làm công ty nền. Việc sáp nhập hoàn toàn có thể bị hủy bỏ nếu không thấy rõ được lợi ích.


Được biết, Toshiba hiện đang phát triển mạnh ở thị trường Bắc Mỹ, Fujitsu là ở Châu Âu, còn VAIO thì có giá trị thương hiệu cao. Tổng số lượng PC mà ba công ty đã giao trên toàn cầu trong năm 2014 vào khoảng 6%, tương đương 18.48 triệu máy – có thể xếp vào hạng thứ 7 thế giới sau Apple. Riêng Toshiba thu về 5.36 tỷ USD từ PC trong năm tài chính kết thúc hồi tháng 03/2015, tuy nhiên, bộ phận này vẫn bị thua lỗ và thậm chí còn vướng phải vụ bê bối kế toán. Trong khi đó, Fujitsu đã tuyên bố sẽ tách mảng PC của hãng ra vào mùa xuân năm 2016. Nhìn chung, có thể thấy đây là thời điểm hợp lý để các công ty thay đổi cách vận hành mảng PC của mình.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.