Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18122)
Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Nikkei đưa tin, Toshiba, Fujitsu và VAIO đang cân nhắc việc kết hợp mảng máy tính cá nhân của các hãng lại với nhau. Động thái này được cho là có thể giúp ba công ty tạo ra một công ty liên doanh, nắm giữ 30% thị phần Nhật Bản, cao hơn cả liên doanh NEC Lenovo Japan – vốn đang giữ 26.3% thị phần.

Các thông tin chi tiết hơn của thỏa thuận kết hợp sẽ được đàm phán, và hướng đến một bản ghi nhớ sơ bộ sớm nhất là ngay trong tháng 12/2015, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng 04/2016.

Mỗi thành viên trong số ba công ty, gồm Toshiba, Fujitsu và Japan Industrial Partners – đơn vị chủ quản VAIO – sẽ đầu tư khoảng 30% vào cho đơn vị mới; trong đó, VAIO được cho là sẽ làm công ty nền. Việc sáp nhập hoàn toàn có thể bị hủy bỏ nếu không thấy rõ được lợi ích.


Được biết, Toshiba hiện đang phát triển mạnh ở thị trường Bắc Mỹ, Fujitsu là ở Châu Âu, còn VAIO thì có giá trị thương hiệu cao. Tổng số lượng PC mà ba công ty đã giao trên toàn cầu trong năm 2014 vào khoảng 6%, tương đương 18.48 triệu máy – có thể xếp vào hạng thứ 7 thế giới sau Apple. Riêng Toshiba thu về 5.36 tỷ USD từ PC trong năm tài chính kết thúc hồi tháng 03/2015, tuy nhiên, bộ phận này vẫn bị thua lỗ và thậm chí còn vướng phải vụ bê bối kế toán. Trong khi đó, Fujitsu đã tuyên bố sẽ tách mảng PC của hãng ra vào mùa xuân năm 2016. Nhìn chung, có thể thấy đây là thời điểm hợp lý để các công ty thay đổi cách vận hành mảng PC của mình.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.