Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18303)
Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Nikkei đưa tin, Toshiba, Fujitsu và VAIO đang cân nhắc việc kết hợp mảng máy tính cá nhân của các hãng lại với nhau. Động thái này được cho là có thể giúp ba công ty tạo ra một công ty liên doanh, nắm giữ 30% thị phần Nhật Bản, cao hơn cả liên doanh NEC Lenovo Japan – vốn đang giữ 26.3% thị phần.

Các thông tin chi tiết hơn của thỏa thuận kết hợp sẽ được đàm phán, và hướng đến một bản ghi nhớ sơ bộ sớm nhất là ngay trong tháng 12/2015, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng 04/2016.

Mỗi thành viên trong số ba công ty, gồm Toshiba, Fujitsu và Japan Industrial Partners – đơn vị chủ quản VAIO – sẽ đầu tư khoảng 30% vào cho đơn vị mới; trong đó, VAIO được cho là sẽ làm công ty nền. Việc sáp nhập hoàn toàn có thể bị hủy bỏ nếu không thấy rõ được lợi ích.


Được biết, Toshiba hiện đang phát triển mạnh ở thị trường Bắc Mỹ, Fujitsu là ở Châu Âu, còn VAIO thì có giá trị thương hiệu cao. Tổng số lượng PC mà ba công ty đã giao trên toàn cầu trong năm 2014 vào khoảng 6%, tương đương 18.48 triệu máy – có thể xếp vào hạng thứ 7 thế giới sau Apple. Riêng Toshiba thu về 5.36 tỷ USD từ PC trong năm tài chính kết thúc hồi tháng 03/2015, tuy nhiên, bộ phận này vẫn bị thua lỗ và thậm chí còn vướng phải vụ bê bối kế toán. Trong khi đó, Fujitsu đã tuyên bố sẽ tách mảng PC của hãng ra vào mùa xuân năm 2016. Nhìn chung, có thể thấy đây là thời điểm hợp lý để các công ty thay đổi cách vận hành mảng PC của mình.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm