Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18350)
Toshiba, Fujitsu Và VAIO Cân Nhắc Sáp Nhập Mảng PC Lại Với Nhau
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Nikkei đưa tin, Toshiba, Fujitsu và VAIO đang cân nhắc việc kết hợp mảng máy tính cá nhân của các hãng lại với nhau. Động thái này được cho là có thể giúp ba công ty tạo ra một công ty liên doanh, nắm giữ 30% thị phần Nhật Bản, cao hơn cả liên doanh NEC Lenovo Japan – vốn đang giữ 26.3% thị phần.

Các thông tin chi tiết hơn của thỏa thuận kết hợp sẽ được đàm phán, và hướng đến một bản ghi nhớ sơ bộ sớm nhất là ngay trong tháng 12/2015, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng 04/2016.

Mỗi thành viên trong số ba công ty, gồm Toshiba, Fujitsu và Japan Industrial Partners – đơn vị chủ quản VAIO – sẽ đầu tư khoảng 30% vào cho đơn vị mới; trong đó, VAIO được cho là sẽ làm công ty nền. Việc sáp nhập hoàn toàn có thể bị hủy bỏ nếu không thấy rõ được lợi ích.


Được biết, Toshiba hiện đang phát triển mạnh ở thị trường Bắc Mỹ, Fujitsu là ở Châu Âu, còn VAIO thì có giá trị thương hiệu cao. Tổng số lượng PC mà ba công ty đã giao trên toàn cầu trong năm 2014 vào khoảng 6%, tương đương 18.48 triệu máy – có thể xếp vào hạng thứ 7 thế giới sau Apple. Riêng Toshiba thu về 5.36 tỷ USD từ PC trong năm tài chính kết thúc hồi tháng 03/2015, tuy nhiên, bộ phận này vẫn bị thua lỗ và thậm chí còn vướng phải vụ bê bối kế toán. Trong khi đó, Fujitsu đã tuyên bố sẽ tách mảng PC của hãng ra vào mùa xuân năm 2016. Nhìn chung, có thể thấy đây là thời điểm hợp lý để các công ty thay đổi cách vận hành mảng PC của mình.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.