Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy

06 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18567)
Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy
blank
Tính đến tháng 12/2015, các nhà khoa học vật liệu đã có thể hợp nhất các hạt phân tử nano thành vi mạch siêu nhỏ, nhưng quá trình đòi hỏi nhiệt độ cao, dẫn đến nguy cơ có thể làm hư hại bề mặt kết dính. Tuy nhiên, một phương pháp kỹ thuật mới đã được nghiên cứu thành công, tiêu hao ít năng lượng hơn và có thể giúp in các bản mạch lên giấy hoặc nhựa.

Theo đó, một nhóm các kỹ sư đến từ trường đại học Oregon State đã phát triển một phương pháp mới, gọi là quá trình thiêu kết lượng tử ánh sáng. Phương pháp mới sẽ dùng ánh sáng để kết nối các phân tử nano đã lắng đọng lại với nhau trên bề mặt phẳng. Nguồn ánh sáng là bóng đèn Xenon, có thể kết nối phân tử nhanh gấp đôi và tiết kiệm điện hơn gấp 10 so với quá trình cũ.


Rajiv Malhotra, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Nhiệt độ thấp là yếu tố quan trong của quá trình mới. Để giảm thiểu chi phí, chúng tôi muốn in các vi mạch sử dụng công nghệ nano lên các loại vật liệu chẳng hạn như giấy và nhựa - vốn rất dễ cháy. Hiện việc đó đã có thể thành công. Chúng tôi có thể tạo ra quy trình sản xuất có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng”.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể khiến quá trình in mạch điện công nghệ nano - vốn có chi phí rất cao - trở nên hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.
510Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.