Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy

06 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18677)
Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy
blank
Tính đến tháng 12/2015, các nhà khoa học vật liệu đã có thể hợp nhất các hạt phân tử nano thành vi mạch siêu nhỏ, nhưng quá trình đòi hỏi nhiệt độ cao, dẫn đến nguy cơ có thể làm hư hại bề mặt kết dính. Tuy nhiên, một phương pháp kỹ thuật mới đã được nghiên cứu thành công, tiêu hao ít năng lượng hơn và có thể giúp in các bản mạch lên giấy hoặc nhựa.

Theo đó, một nhóm các kỹ sư đến từ trường đại học Oregon State đã phát triển một phương pháp mới, gọi là quá trình thiêu kết lượng tử ánh sáng. Phương pháp mới sẽ dùng ánh sáng để kết nối các phân tử nano đã lắng đọng lại với nhau trên bề mặt phẳng. Nguồn ánh sáng là bóng đèn Xenon, có thể kết nối phân tử nhanh gấp đôi và tiết kiệm điện hơn gấp 10 so với quá trình cũ.


Rajiv Malhotra, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Nhiệt độ thấp là yếu tố quan trong của quá trình mới. Để giảm thiểu chi phí, chúng tôi muốn in các vi mạch sử dụng công nghệ nano lên các loại vật liệu chẳng hạn như giấy và nhựa - vốn rất dễ cháy. Hiện việc đó đã có thể thành công. Chúng tôi có thể tạo ra quy trình sản xuất có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng”.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể khiến quá trình in mạch điện công nghệ nano - vốn có chi phí rất cao - trở nên hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.
510Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.