Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy

06 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 19149)
Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy
blank
Tính đến tháng 12/2015, các nhà khoa học vật liệu đã có thể hợp nhất các hạt phân tử nano thành vi mạch siêu nhỏ, nhưng quá trình đòi hỏi nhiệt độ cao, dẫn đến nguy cơ có thể làm hư hại bề mặt kết dính. Tuy nhiên, một phương pháp kỹ thuật mới đã được nghiên cứu thành công, tiêu hao ít năng lượng hơn và có thể giúp in các bản mạch lên giấy hoặc nhựa.

Theo đó, một nhóm các kỹ sư đến từ trường đại học Oregon State đã phát triển một phương pháp mới, gọi là quá trình thiêu kết lượng tử ánh sáng. Phương pháp mới sẽ dùng ánh sáng để kết nối các phân tử nano đã lắng đọng lại với nhau trên bề mặt phẳng. Nguồn ánh sáng là bóng đèn Xenon, có thể kết nối phân tử nhanh gấp đôi và tiết kiệm điện hơn gấp 10 so với quá trình cũ.


Rajiv Malhotra, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Nhiệt độ thấp là yếu tố quan trong của quá trình mới. Để giảm thiểu chi phí, chúng tôi muốn in các vi mạch sử dụng công nghệ nano lên các loại vật liệu chẳng hạn như giấy và nhựa - vốn rất dễ cháy. Hiện việc đó đã có thể thành công. Chúng tôi có thể tạo ra quy trình sản xuất có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng”.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể khiến quá trình in mạch điện công nghệ nano - vốn có chi phí rất cao - trở nên hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.
510Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.