Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy

06 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18547)
Nghiên Cứu Phương Pháp Mới Có Thể Giúp In Các Vi Mạch Điện Tử Lên Giấy
blank
Tính đến tháng 12/2015, các nhà khoa học vật liệu đã có thể hợp nhất các hạt phân tử nano thành vi mạch siêu nhỏ, nhưng quá trình đòi hỏi nhiệt độ cao, dẫn đến nguy cơ có thể làm hư hại bề mặt kết dính. Tuy nhiên, một phương pháp kỹ thuật mới đã được nghiên cứu thành công, tiêu hao ít năng lượng hơn và có thể giúp in các bản mạch lên giấy hoặc nhựa.

Theo đó, một nhóm các kỹ sư đến từ trường đại học Oregon State đã phát triển một phương pháp mới, gọi là quá trình thiêu kết lượng tử ánh sáng. Phương pháp mới sẽ dùng ánh sáng để kết nối các phân tử nano đã lắng đọng lại với nhau trên bề mặt phẳng. Nguồn ánh sáng là bóng đèn Xenon, có thể kết nối phân tử nhanh gấp đôi và tiết kiệm điện hơn gấp 10 so với quá trình cũ.


Rajiv Malhotra, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Nhiệt độ thấp là yếu tố quan trong của quá trình mới. Để giảm thiểu chi phí, chúng tôi muốn in các vi mạch sử dụng công nghệ nano lên các loại vật liệu chẳng hạn như giấy và nhựa - vốn rất dễ cháy. Hiện việc đó đã có thể thành công. Chúng tôi có thể tạo ra quy trình sản xuất có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng”.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể khiến quá trình in mạch điện công nghệ nano - vốn có chi phí rất cao - trở nên hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.
510Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.