Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 18081)
Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn
blank
Tháng 12/2015, Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế dai dẳng kéo dài gần 5 năm.

Theo đó, Samsung tuyên bố rằng đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Thỏa thuận mới được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung hồi tháng 11/2015. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.

Florian Muller, thuộc FOSS Patents cho biết: “Samsung đang chờ xác nhận chính thức từ Apple. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/12/2015”

Vụ kiện tụng giữa Apple với Samsung đã kéo dài ròng rã gần 5 năm, Apple cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Hồi tháng 08/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung đã vi phạm và phải đền bù 1.05 tỷ USD, nhưng sau nhiều lần kháng án từ Samsung, con số đã giảm mạnh.

Các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến pháp lý này đang đến hồi kết thúc. Dù vậy, Samsung vẫn cho rằng công ty có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.

Có thể thấy, Samsung dù đã đồng ý chi trả khoảng tiền phạt, nhưng vẫn còn muốn đấu tranh. Có thể công ty sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình. Về phía Apple, hãng cũng đang soạn thảo một đơn “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi lại tiền bồi hoàn”.
55Vote
43Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.