Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 18278)
Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn
blank
Tháng 12/2015, Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế dai dẳng kéo dài gần 5 năm.

Theo đó, Samsung tuyên bố rằng đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Thỏa thuận mới được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung hồi tháng 11/2015. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.

Florian Muller, thuộc FOSS Patents cho biết: “Samsung đang chờ xác nhận chính thức từ Apple. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/12/2015”

Vụ kiện tụng giữa Apple với Samsung đã kéo dài ròng rã gần 5 năm, Apple cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Hồi tháng 08/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung đã vi phạm và phải đền bù 1.05 tỷ USD, nhưng sau nhiều lần kháng án từ Samsung, con số đã giảm mạnh.

Các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến pháp lý này đang đến hồi kết thúc. Dù vậy, Samsung vẫn cho rằng công ty có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.

Có thể thấy, Samsung dù đã đồng ý chi trả khoảng tiền phạt, nhưng vẫn còn muốn đấu tranh. Có thể công ty sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình. Về phía Apple, hãng cũng đang soạn thảo một đơn “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi lại tiền bồi hoàn”.
55Vote
43Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.